x [close]
x [close]
โลโก้ worldcupfigures.com
  • โปรแกรม
  • ผลบอล
  • วิเคราะห์
ติดตามเรา :
รวมข่าว ตารางแข่งขัน ผลบอล สนามแข่งขัน ข้อมูลของฟุตบอลโลก 2014 มากที่สุดในประเทศไทย

บราซิลและเมืองแข่งขันฟุตบอลโลก 2014

เราจะมาทำความรู้จักกับประเทศบราซิลเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2014 และเมืองที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกกันมากขึ้น เราพยายามรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจสำหรับฟุตบอลโลก 2014 โดยเฉพาะ ในตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนแล้ว สำหรับศึกลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่แฟนบอลโลกต่างเฝ้ารอในทุกๆ 4 ปี การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศบราซิล ในวันที่ 13 มิถุนายน ถึง 13 กรกฎาคม 2014

ล่าสุดเจ้าภาพบราซิลก็ได้ประกาศ 12 เมืองที่จะใช้ต้อนรับศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแต่ละสนามก็ได้ผ่านการรับรองจาก ฟีฟ่า เรียบร้อยเช่นกัน เมืองที่ได้เข้ารับคัดเลือกเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ ได้แก่ เบโลโอรีซอนตี, บราซีเลีย, กุยาบา, กูรีตีบา, ฟอร์ตาเลซา, มาเนาส์, นาตาล, โปร์ตูอาเลเกร, เรซีฟี, รีโอเดจาเนโร, ซัลวาดอร์ และเซาเปาลู

บราซิล

บราซิลและเมืองที่ใช้แข่งขัน

ข้อมูลพื้นฐานบราซิล

เมืองหลวง : บราซิเลีย

ภาษาทางการ : ภาษาโปรตุเกส

พื้นที่ : 8,511,965 ตารางกิโลเมตร

ประชากร : 191,241,714 คน (ปี2552)

สกุลเงิน : เรอัลบราซิล (BRL)

เขตเวลา : (UTC-3 ถึง -5 (ทางการ -3)) ช้ากว่าไทย 9 หรือ 10 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับการปรับเวลาในฤดูร้อน)

ประวัตของบราซิล

บราซิล หรือชื่อทางการว่า สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล เป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 5 ของโลก มีพื้นที่กว้างมากระหว่างตอนกลางของทวีปอเมริกาใต้และมหาสมุทรแอตแลนติก มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศอุรุกวัย อาร์เจนตินา ปารากวัย โบลิเวีย เปรู โคลอมเบีย เวเนซุเอลา กายอานา ซูรินาเม และดินแดนเฟรนช์เกียนา - ทุกประเทศในทวีปอเมริกาใต้ ยกเว้นเอกวาดอร์และชิลี บราซิลมีแม่น้ำอะเมซอน แม่น้ำสายที่กว้างที่สุดในโลก ใหญ่ที่สุดและมีปริมาณน้ำมากที่สุด แต่มีความยาวเป็นที่สองรองจากแม่น้ำไนล์ ประชากรส่วนใหญ่จะมีวิถีชีวิตรูปแบบชาวยุโรปอย่างชัดเจน ซึ่งจะสามารถสังเกตุได้จากรูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่นี่ ชาวบราซิลมีนิสัยรักความสนุกสนานเฮฮา และโดยส่วนใหญ่มีอัธยาศัยดี และเอื้อเฟื้อต่อชาวต่างชาติ บราซิลมีวัฒนธรรมอย่าง "คาร์นิวัล" ซึ่งเป็นเทศกาลรื่นเริงประจำปีของบราซิลก็มีนักท่องเที่ยวไปร่วมงานประมาณ 5 แสนคนต่อปีเลยทีเดียว

รีโอเดจาเนโร

รีโอเดจาเนโร

หรือเราเรียกสั้นๆ ว่า “ริโอ ซึ่งเป็นประตูสู่บราซิลได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่งดงามที่สุดแห่ง ”โดยถูกสร้างขึ้นบริเวณปากอ่าว โกปากาบานา ลัดเลาะชายฝั่งทะเลสู่ภูเขาคอร์โควาโด ซึ่งเป็นที่ตั้งสัญลักษณ์ของเมืองริโอ นั่นคือรูปสลักขนาดใหญ่ของพระเยซูที่สูงตระหง่านอยู่บนยอดเขา “Christ The Redeemer” (พระคริสต์ผู้ไถ่บาปแก่มนุษย์) ที่สูงถึง 38 เมตร ซึ่งมีความหมายถึงพระคริสต์ผู้ไถ่บาปให้กับชาวริโอ โดยบนจุดนี้จะสามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของตัวเมืองได้ทั้งหมด และยังมองเห็นชายหาดชื่อดังอย่าง โคปาคาบานา และ อีปาเนมา ซึ่งว่ากันว่าเป็นชายหาดที่เซ็กซี่มากที่สุดในโลก จนได้รับขนานนามว่า "เมืองที่ยอดเยี่ยม"

สัญลักษณ์ฟุตบอลโลก 2014

ฟุตบอลโลก 2014

สัญลักษณ์ของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 มีชื่อว่า อิงส์ปีราเซา ซึ่งแปลว่า "แรงบันดาลใจ" ออกแบบโดยบริษัทอาฟรีกาจากประเทศบราซิล ค้นคิดมาจากภาพถ่ายที่แสดงเชิงสัญลักษณ์ของมือผู้ชนะ 3 มือกำลังชูถ้วยรางวัลฟุตบอลโลกอยู่ นอกจากจะถ่ายทอดแนวคิดมนุษยธรรมผ่านรูปมือที่สอดประสานกันแล้ว สีในรูปมือสีเหลืองและสีเขียว ยังสื่อถึงบราซิลได้อย่างชัดเจน สัญลักษณ์นี้ได้มีการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2553 ที่เมืองโจฮันเนสเบิร์ก ประเทศแอฟริกาใต้

มาสคอตฟุตบอลโลก 2014

ฟูเลโก้

"ฟูเลโก้" เป็นมาสคอตหรือตัวนำโชคประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิล หลังจากได้รับคะแนนโหวตเกินกว่าครึ่งจากทั้งหมด 1.7 ล้าน ทำให้มันได้ถูกเลือกมาเป็นตุ๊กตาสัญลักษณ์ของการแข่งขันอย่างเป็นทางการโดยฟีฟ่า สำหรับคำว่า "ฟูเลโก้" นั้นเป็นศัพท์ในภาษาโปรตุเกสที่มีความหมายว่า "futebol" (football หมายถึง ฟุตบอล) และ "ecologia" (ecology หมายถึง ระบบนิเวศน์) โดยทางฟีฟ่าเชื่อว่าการใช้สองคำที่นำมาผสมกันนี้ก็เพื่อที่จะให้แฟนบอลตระหนักถึงสภาพแวดล้อมของโลกในปัจจุบันและพยายามรักษาสิ่งแวดล้อมกันให้มากขึ้น

เมืองที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกมีดังนี้

เมืองเบโลโอรีซอนชี

เมืองเบโลโอรีซอนชี

เบโลโอรีซอนชี เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐมีนัสเชไรส์ ประเทศบราซิล เมืองเบโลโอรีซอนชี ได้มีการตั้งถิ่นฐานครั้งแรกในช่วงต้นศตวรรษที่ 18 แต่เมืองที่เป็นที่รู้จักในคริสต์ทศวรรษ 1890 สร้างขึ้นบนเนินเขาถูกล้อมรอบด้วยภูเขา

เมืองบราซิลเลีย

เมืองบราซีเลีย

บราซีเลีย เป็นเมืองหลวงของประเทศบราซิล กรุงบราซีเลียได้รับการก่อตั้งเป็นเมืองหลวงในปี1960 ตั้งอยู่บนที่ราบสูงของบราซิลกับประเทศทางภาคตะวันตกกลาง ซึ่งในการวางแผนผังเมืองนี้จะคล้ายๆกับกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.ของสหรัฐอเมริกา และกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย

เมืองกุยาบา

เมืองกุยาบา

กุยาบา เป็นเมืองหลวงของรัฐมาตูโกรสซู ประเทศบราซิล ตั้งอยู่ตรงกลางของทวีปอเมริกาใต้ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1727 และกลายเป็นเมืองหลวงของรัฐเมื่อปี 1835 กุยาบาถือว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยว ธุรกิจ การเกษตร การค้าขาย และทางด้านวัฒนธรรม

เมืองกูรีตีบา

เมืองกูรีตีบา

กูรีตีบา เป็นเมืองหลวงของรัฐปารานา ประเทศบราซิล ที่ตั้งอยู่บนที่ราบสูง เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐ มีประชากรประมาณ 1,760,500 คนเป็นของปี 2010 ซึ่งถือว่ามากที่สุดในบริเวณทางตอนใต้ของประเทศบราซิล

เมืองฟอร์ตาเลซา

เมืองฟอร์ตาเลซา

ฟอร์ตาเลซา เป็นเมืองหลวงของรัฐเซอารา ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล มีประชากร 2,447,409 คน เมื่อปี 2009 ถือว่ามากเป็นอันดับ 5 ของประเทศ

เมืองมาเนาส์

เมืองมาเนาส์

มาเนาส์ เป็นเมืองหลวงของรัฐอามาโซนัส เมืองนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1669 และตั้งเป็นชุมชนในปี 1832 ในชื่อ "มาเนาส์" และกลายเป็นเมืองตามกฎหมายเมื่อปี 1848 ในชื่อ "Cidade da Barra do Rio Negro" และเมื่อปี 1856 ถูกเปลี่ยนชื่อกลับเป็นชื่อ "มาเนาส์" เมืองมาเนาส์ตั้งอยู่บริเวณจุดบรรจบกันของแม่น้ำเนโกรและแม่น้ำโซลิโมย

เมืองนาตาล

เมืองนาตาล

โปร์ตูอาเลเกร เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในบราซิลของรัฐรีโอกรันดีโดซูล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1772 ซึ่งที่เป็นเมืองหลวงทางใต้สุดของประเทศบราซิล โปร์ตูอาเลเกรเป็นเมืองที่มีชายฝั่งทะเลยาว และภูเขา

เมืองโปร์ตูอาเลเกร

เมืองโปร์ตูอาเลเกร

นาตาล เป็นเมืองหลวง และเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐรีโอกรันดีโดนอร์เต ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1599 ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล เมืองนาตาลถือว่าเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดของประเทศ และตั้งอยู่ใกล้ทวีปยุโรปมากที่สุด

เมืองเรซีฟี

เมืองเรซีฟี

เรซีฟี เป็นเมืองท่าที่สำคัญและเมืองหลวงของรัฐเปร์นัมบูกู ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1537 มีประชากรในเขตเมือง 4,136,506 คน มากที่สุดในภาคเหนือของบราซิล เรซีฟีได้ชื่อว่าเป็น เวนิสแห่งบราซิล เนื่องจากแม่น้ำหลายสาย เกาะขนาดเล็ก สะพานที่สวยงามมากมายกว่า 50 แห่ง

เมืองรีโอเดจาเนโร

เมืองรีโอเดจาเนโร

รีโอเดจาเนโร เป็นเมืองหลวงของรัฐรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1565 รีโอเดจาเนโรเป็นเมืองที่กล่าวขานกันว่างดงามที่สุดแห่งหนึ่งในโลก และเป็นที่รู้จักในด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะชายหาดโกปากาบานา และอีปาเนมา เทศกาลรื่นเริงประจำปีของบราซิล และรูปปั้นพระเยซูขนาดใหญ่ที่รู้จักในชื่อ กริชตูเรเดงโตร์ บนยอดเขากอร์โกวาดู

เมืองซัลวาดอร์

เมืองซัลวาดอร์

ซัลวาดอร์ เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของบราซิล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1549 ตั้งอยู่ทางชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นเมืองหลวงของรัฐบาเยีย ซัลวาดอร์เป็นเมืองหลวงแห่งแรกของบราซิลซึ่งก่อตั้งในยุคอาณานิคมโดยชาวโปรตุเกส เป็นเมืองใหญ่อันดับสามของประเทศต่อจาก เซาเปาลู และ รีโอเดจาเนโร

เมืองเซาเปาลู

เมืองเซาเปาลู

เซาเปาลู เป็นเมืองหลวงของรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1554 และกลายเป็นเมืองอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1711 ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของโลกตามจำนวนประชากร โดยมีประชากรประมาณ 10,886,518 คน

โปรแกรมแข่งขันและผลฟุตบอลโลก

รอบ 4 ทีม สุดท้าย

ทีม ผล ทีม
1-7

9 กรกฎาคม 2557
0-0

2-4

10 กรกฎาคม 2557
12BUYSHOP.COM